2558-06-18

พิธีสมโภชและเปิดวัดป่าเทมเพิล Temple Forest Monastery, NH อาทิตย์ 28 มิ.ย. นี้
วัดป่าเทมเพิล Temple Forest Monastery เป็น วัดป่าสายหลวงปู่ชา ที่ตั้งอยู่ ณ​ เมือง เทมเพิล รัฐนิวแฮมพ์เชียร์  โดยได้เริ่มสร้างมาประมาณหนึ่งปีที่แล้ว และได้มีงานทอดผ้าป่าไปเมื่อ ต.ค. ปีที่แล้ววัด Temple Forest Monastery New Hampshire ได้รับเกียรติจากพระอาจารย์อาวุโส ๒ รูปจากเมืองไทยซึ่งพระทั้ง ๒ รูปนี้คือ หลวงพ่อเลี่ยมและหลวงพ่อจันดี ท่านทั้งสองเป็นพระสายหลวงปู่ชา และ จะมาจำวัดเป็นระยะเวลา ๑ สัปดาห์ตั้งแต่วันเสาร์ที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๕๘ ถึง วันพฤหัสบดีที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๕๘

เนื่องในอากาสนี้ทางวัดจึงถือโอกาสสมโภชและทำพิธีการเปิดวัดอย่างเป็นทางการ ในวันอาทิตย์ที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๕๘ จึงขอเรียนเชิญสาธุชนท่านมาร่วมพิธี ณ ที่นี้ตามศรัทธา

วันอาทิตย์ที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๕๘
๑๐:๐๐ น. พิธีเปิดวัด
๑๐:๓๐ น. ตักบาตรพระสงฆ์
๑๑:๐๐ น. ถวายภัตตาหาร
๑๓:๐๐ น. ธรรมเทศนาโดยหลวงพ่อเลี่ยม
๑๔:๐๐ น. เจริญพระพุทธมนต์
๑๕:๐๐ น. เสร็จพิธีหมายเหตุ

  • พระราชภาวนาวิกรม (เลี่ยม ฐิตธัมโม) เจ้าอาวาส วัดหนองป่าพง ๒๕๒๕ ถึง ปัจจุบัน วัดหนองป่าพง เป็นวัดป่าฝ่ายอรัญวาสี ตั้งอยู่ที่ตำบลโนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นสำนักปฎิบัติธรรมที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันสงบเงียบ มีบรรยากาศอันร่มรื่น เหมาะแก่การปฎิบัติธรรม สร้างโดยหลวงพ่อชา สุภทฺโท หรือ พระโพธิญาณเถระ หลวงพ่อเลี่ยมเป็นพระครูสายหลวงปู่ชาสายต่างประเทศและไทย ท่านเป็นที่เคารพเลื่อมใสของคนโดยทั่วไปอย่างยิ่ง
  • หลวงพ่อจันดีเป็นพระที่ได้รับความเคารพและเลื่อมใสอย่างยิ่งอีกรูปหนึ่ง ท่านเติบโตในหมู่บ้านเดียวกับหลวงพ่อชา ปัจจุบันหลวงพ่อจันทร์ดีเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าอัมพวัน จังหวัดชลบุรี

http://forestmonastery.org/calendar/2015/6/28/opening-day-celebration


Temple Forest Monastery 
ที่อยู่ 28 Jessen Ln, Temple, NH, 03084 USA
โทร. (603) 654-2292 (เฉพาะ ช่วงเช้า 8–11 โมง)ไม่มีความคิดเห็น: