2550-08-16

หาของกินอร่อย ๆ ในบอสตัน


ถ้าคุณอยากจะลองหาร้านอาหารอร่อย ๆ ที่ไม่เคยลอง หรือร้านบรรยากาศดี ๆ โรแมนติค ไว้สร้างบรรยากาศ บอสตันถือเป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศแห่งหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ทั้งในสไตล์ของอาหาร และราคา บางครั้งมี choice มากจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

ถ้าอยากได้ตัวช่วย บนเว็ปก็มี site หลายแห่งที่ช่วยเราเลือกร้านให้ถูกใจ ที่ยอดนิยมคงจะเป็น restaurant guide by Boston.com ที่มีรายชื่อร้านหลายพันให้เลือกตาม ชนิดอาหาร (เมกัน ญี่ปุ่น อิตาลี ไทย เกาหลี เอธิโอเปีย อัฟกัน ฯลฯ มากมาย) ทำเล (downtown, brookline, etc) บรรยากาศ (โรแมนติค ครอบครัว สังสรรค์)​ ราคา (ถูก ถึง แพง) และ ตาม rating ของผู้อ่าน โดยเราสามารถ search ตาม keywords ที่เราอยากรู้ได้

ที่คล้าย ๆ กัน แต่อ๊อปชันน้อยกว่า ก็คงเป็น Boston Citysearch

แต่ถ้าต้องการความเห็นแบบกันเอง ตรงไปตรงมา ลองอ่านกระดานข่าวบน Chowhound.com หน้า Boston จะได้ความเห็นตามสไตล์ Chowhound ซึ่งมีสโลแกนประจำเว็ปว่า "for those who live to eat" มีบทสนทนาที่น่าสนใจ เช่น ร้านอาหารในดวงใจ ที่มีรายการร้านน่าลองชิมหลายแห่ง และเราจะ search หรือ post ถามอาหารที่ต้องการความเห็นบนกระดานให้คนอื่นช่วยตอบก็ได้ เช่น ประสบการณ์ร้านอาหารจีน take out แถว Brookline หรือ ซื้อเกี๊ยวสำเร็จรูปยี่ห้อไหนดี

ร้านไหน หรืออาหารอะไรในเขตบอสตันที่คุณเคยลองแล้วติดใจ ลองแชร์กันในบล๊อกนี้หน่อยละกัน คลิ๊ก comments ข้างล่างเพื่อแบ่งปันความเห็นคุณ

ไม่มีความคิดเห็น: